Tổng thể bộ Khánh lịch này được lấy ý tưởng từ Quạt giấy, sử dụng phổ biến trong văn hóa thường ngày của NB và VN. Những dải cánh quạt đang xòe ra tượng trưng cho hình ảnh con đường đi tới thành công. Logo Canon được đặt ở vị trí trang trọng trên cùng, trên nền vàng sáng đem lại sự ấm áp và sung túc. Hình ảnh cổng đền Miyajima và Khuê Văn Các là 2 biểu tượng văn hóa rất đặc trưng được thế giới biết đến, được chúng tôi khéo léo sắp đặt đan xen giữa hoa mai vàng và anh đào, tạo nên sự rực rỡ sống động của mùa xuân. Cụm chữ “2018” “Xuân Mậu Tuất” được thiết kế rõ ràng nhưng cũng rất ấn tượng.
Bìa lịch được thiết kế trên nền đỏ, sử dụng họa tiết hoa văn thiên nhiên, họa tiết này luôn được ưu ái sử dụng trên trang phục Kimono truyền thống. Điểm nhấn cho bìa lịch ở đây chính là phần trung tâm, được lấy ý tưởng từ những chùm pháo hoa rực rỡ trong các ngày lễ hội, chính là nơi nhũng bộ trang phục truyền thống của mỗi quốc gia được dịp khoe sắc. Cụm chữ “Trang phục truyền thống” được thể hiện mềm mại làm điểm nhấn chính cho toàn bộ bìa lịch.
Mỗi trang lịch được chúng tôi giới thiệu về 1 loại trang phục truyền thống của NB – VN đan xen tạo nên sự phong phú cho người xem. Kimono được phân ra làm rất nhiều loại: các cô gái trẻ, người phụ nữ đã có chồng, kimono mặc trong ngày cưới, và sự cầu kì trong trang phục của Geisha…Trang phục của Việt Nam cũng rất đa dạng và phong phú, ngoài áo dài, áo tứ thân còn là trang phục của 54 dân tộc anh em. Ngoài yếu tố thẩm mỹ, thì công năng cũng được chúng tôi hết sức chú trọng, bộ số dương lịch, âm lịch, ngày giờ hoàng đạo, lời hay ý đẹp là những yếu tố không thể thiếu trong một bộ lịch.